ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน

หรือ

สมัครสมาชิก  l ลืมรหัสผ่าน

Untitled Document
 
   
 
 
 
 
 
6 ขั้นตอนจัดฟันง่ายๆ By Denta Kung
13-06-2015          อ่าน 4282 คน
 

ที่สยามแฟมิลีเดนทัลคลินิก การจัดฟันเป็นเรื่องง่ายครับ เพียงแค่เพื่อนๆ ฏิบัติตาม 6 ขั้นตอนนี้ ก็สามารถอวดรอยยิ้มสวยอย่างมั่นใจได้แล้วครับ

[Image]

 

1. พบทันตแพทย์เฉพาะทางเพื่อปรึกษาจัดฟัน

สามารถติดต่อ Call Center 081-987-7700 เพื่อทำนัดปรึกษาจัดฟันได้ทุกวันครับ ปรึกษาจัดฟันกับทันตแพทย์เฉพาะทางฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเพื่อนๆ ตัดสินใจจัดฟัน ต้องมีการพิมพ์ปาก ถ่ายรูป  x-ray เพื่อวางแผนการรักษา ก็ไปต่อที่ขั้นตอนที่ 2 ได้เลยครับ

 

2. พิมพ์ปาก, ถ่ายรูป, x-ray เพื่อการวินิจฉัยในการจัดฟัน

ก่อนเริ่มต้นการจัดฟัน เพื่อนๆ ต้องพิมพ์ปาก, ถ่ายรูป และ x-ray ใบหน้าตรง (Panoramic x-ray) และด้านข้าง (Cephalometric x-ray) เพื่อที่คุณหมอจะได้วางแผนและอธิบายแผนการรักษาให้เพื่อนๆ ได้ครับ

 

3. เตรียมช่องปากก่อนการจัดฟัน

ก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน เราควรเตรียมพร้อมดูแลฟันให้สะอาดและอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เพื่อให้ง่ายต่อการจัดฟัน ดังนั้นจึงควรขูดหินปูนและขัดฟันเพื่อทำความสะอาด ให้คุณหมอช่วยตรวจเช็คฟันผุและอุดฟัน เป็นต้น ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ คุณหมอจะเป็นผู้ดูแลในส่วนนี้ให้เพื่อนๆ เองครับ

 

4. ติดเครื่องมือจัดฟัน และมาปรับเครื่องมือจัดฟันตามที่ทันตแพทย์นัด

เมื่อเตรียมช่องปากเรียบร้อยแล้วก็สามารถติดเครื่องมือจัดฟันได้เลยครับ ที่คลินิกเรามีเครื่องมือจัดฟันให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือจัดฟันติดแน่นชนิดโลหะ (Metal), เครื่องมือจัดฟันชนิดติดแน่นสีเหมือนฟัน (Ceramic), เครื่องมือจัดฟันตระกูล Damon มีทั้ง Damon MX, Damon Q, Damon Q Clear และ เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign เมื่อติดเครื่องมือจัดฟันแล้วเพื่อนๆ จะต้องมาพบทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือจัดฟันตามที่ทันตแพทย์นัดครับ ระยะเวลาในการรักษาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปีครับ ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละท่าน

 

5. ถอดเครื่องมือจัดฟัน, ใส่รีเทนเนอร์

ในที่สุดก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วครับ นั่นก็คือการถอดเครื่องมือจัดฟันและพิมพ์ปากทำรีเทนเนอร์ครับ ซึ่งคลินิกเรามีรีเทนเนอร์ให้เลือก 2 ชนิด คือ รีเทนเนอร์แบบลวดและรีเทนเนอร์แบบใส

ถึงเราจะถอดเครื่องมือจัดฟันแล้ว เราก็ต้องมีวินัยในการใส่รีเทนเนอร์นะครับ เพื่อช่วยคงสภาพฟันของเราให้สวยงาม

 

6. เช็ครีเทนเนอร์ทุก 6 เดือน

 

ทุก 6 เดือนก็ควรกลับมาพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็ครีเทนเนอร์และตรวจสุขภาพฟัน เพื่อดูแลให้ฟันแข็งแรง สุขภาพดีและเรียงตัวสวยงามไปนานๆ ครับผม

Share
 


  [ 1 Comment ]

อยากทราบค่าใช่จ่ายแต่เริ่มแรก แบ่งเป็นขั้น ว่าขั้นตอนนี้จ่ายเท่าไหร่ จะได้เพลนค่าใช้จ่ายถุกค่ะ รบกวนหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุรมากค่ะ


  Date : 22-11-2015  16:26  
    ทันตแพทย์


  • Page
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้ตอบ *
E-mail *
Security Check *
*กรอกข้อมูลให้ครบนะจ๊ะ*